Bí quyết chọn mua nhân sâm Hàn Quốc

Mua nhân sâm Hàn Quốc để tránh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng không phải người tiêu dùng nào cũng biết. Nhận biết được điều này, nhansamkiv.vn quyết định chia sẻ cho quý khách hàng biết cách chọn mua sâm tươi Hàn Quốc chất lượng và đảm bảo qua bài viết dưới đây.

Như chúng ta đã biết nhân sâm Hàn Quốc luôn được coi là một loại thảo dược quý hiếm, có tác dụng thần kỳ đối với sức khỏe con người, đặc biệt là đối với người ốm yếu, cao tuổi. Sâm Hàn Quốc luôn được săn đón và ưu tiên nhất trong tất cả các loại sâm, so với sâm Trung Quốc, sâm Việt Nam nó có ưu thế vượt trội về tính năng và công dụng. Chính vì vậy mà trên thị trường xuất hiện hàng loại các cửa hàng, đại lý phân phối sâm tươi Hàn Quốc nhắm đáp ứng nhu cầu cấp bách của người dân Việt Nam. Bên cạnh những cửa hàng phân phối các sản phẩm sâm Hàn Quốc uy tín và chất lượng thì còn tồn tại nhiều nơi phân phối các sản phẩm nhân sâm giả và kém chất lượng, giá thành cao đánh lừa người tiêu dùng. Nếu người tiêu dùng không có kiến thức cũng như kinh nghiệm mua nhân sâm Hàn Quốc thì rất dễ bị những cửa hàng này “qua mặt”. 


Vì nhân sâm Hàn Quốc có hàm lượng saponin cao nhất nên giá trị nó mang lại cũng vượt trội hơn các nhân sâm nước khác, do đó giá thành cũng sẽ cao hơn. Một số người bán sẽ trà trộn mặt hàng giả làm Sâm Hàn Quốc từ những loại củ rễ tương tự, thậm chí là từ các loại nhân sâm nước khác để kiếm lời cao nhất bất chấp moi thủ đoạn. 
Nhansamkiv.vn sẽ chia sẻ cùng quý vị những điều sau đây:
1. Cách phân biệt sâm Hàn Quốc:

Sâm Hàn Quốc có hình dáng giống cơ thể con người, có hình hình vuông hoặc hình trụ dài, rễ thô ngắn, dài khoảng 1,5 – 2 cm, đường kính trên dưới gần bằng nhau, rất ít rễ phụ, phần lớn là đơn nhánh.
Sâm Hàn Quốc được chia ra thành nhiều loại, sâm núi, sâm tự nhiên, sâm trồng. Nhưng hiện tại số lượng sâm núi tự nhiên vô cùng hiếm, nên chủ yếu là nhân sâm được trồng trong nông trại trên vùng núi dưới tán rừng rậm rạp theo những tiêu chuẩn nghiêm ngặt để đạt chất lượng tốt nhất, thường trong khoảng thời gian từ 6-8 năm mới thu hoạch.
Sâm Hàn Quốc non thường củ nhỏ và số năm tuổi từ 1-3 năm. Màu sắc củ non giống như hình củ cải. Sâm Hàn Quốc già phải thường sâm củ to, từ 2 - 3 củ/kg. Số tuổi sâm thu hoạch được thường trong khoảng 4-5 năm, 6 năm tuổi là mức cao nhất (lúc này sâm đạt chất lượng tốt nhất). Khi rửa nếu là  sâm già thì thường dai, sâm non thì sẽ bị mủn ra.

2. Cách nhận biết sâm giả khi mua nhân sâm Hàn Quốc

Sâm Hàn Quốc giả thường được làm từ sâm đất, đậu đũa dại, thương lục, hoa sơn sâm và niễng rừng, trong đó thương lục và sâm đất hay được dùng nhất. Cách nhận biết như sau:
Sâm đất thường có hình thoi hoặc hình nón, phân ra nhiều nhánh, dài từ 15 đến 20 cm, đầu đỉnh là gốc sót lại của rễ. Khi chưa gia công, có màu đen nâu trên bề mặt, nhiều vằn, thô ráp. Sau khi đã gia công xong, trên bề mặt có vằn rúm màu vàng nâu, thô ráp, dễ bẻ gãy, chất giòn, có chất keo trong mờ, vị ngọt.
Thương lục thường có hình trụ, đầu trên khá giáp, xuống dưới thì nhỏ dần, dài khoảng chừng 20 cm, mặt ngoài có màu nâu đen hoặc nâu vàng, đỉnh rễ có gốc sót, chất dai dẻo nên khó bẻ gãy. Mặt cắt có màu nâu vàng đến màu nâu đen, có mùi tanh, không phẳng, có vị cay chua và đắng.
Lời khuyên cho người tiêu dùng là nên mua nhân sâm Hàn Quốc ở những địa chỉ uy tín và chất lượng, như vậy quý khách sẽ được đảm bảo những gì tốt nhất. 

 

Mọi thắc mắc các bạn có thể liên hệ tới thương hiệu nhân sâm KIV để được tư vấn miễn phí 

NHÂN SÂM KIV 

TRUNG TÂM TƯ VẤN VỀ NHÂN SÂM DUY NHẤT TẠI VIỆT NAM

 

28G Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, quận Bình Thạnh, HCM

 Hotline tư vấn 24/70961133422 - 0982220084

CSKH: 028 6282 8328

Sản phẩm nổi bật
Giá liên hệ

Tiết kiệm 0 đ

Giá liên hệ

Tiết kiệm 0 đ

Giá liên hệ

Tiết kiệm 0 đ

Giá liên hệ

Tiết kiệm 0 đ

Thứ 2 - CN, 8h - 17h