Mua nhân sâm tươi ở đâu chính hãng, uy tín, giá rẻ

 

Nhiều khách hàng đã đưa ra câu hỏi mua nhân sâm tươi ở đâu để được hàng chính hãng, chất lượng tốt nhất. Bởi lẽ trên thị trường hiện nay các cửa hàng bán nhân sâm Hàn Quốc mọc ra nhan nhản, còn chất lượng sâm thì chưa được cơ quan chức năng nào kiểm duyệt. Do mặt hàng này có giá trị lớn, nhiều cửa hàng để thu về lợi nhuận cao đã bán kèm hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Điều này không chỉ gây thiệt hại về mặt kinh tế cho người tiêu dùng mà nguy hiểm hơn là gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Mặt hàng nhân sâm không chỉ được bày bán trực tiếp ở các cửa hàng mà còn được bán online trên mạng.

củ sâm có chất lượng tốt nhất khi đạt đến độ 6 năm tuổi. Và sâm ở độ tuổi này cũng có giá bán khá cao. Vì vậy có nhiều người vì hám lợi đã dùng thủ thuật đánh lừa người mua sâm non 3,4 năm tuổi thành 6 năm tuổi.

Vậy để mua được nhân sâm tươi Hàn Quốc chất lượng tốt, người tiêu dùng cần nhận biết một số đặc điểm của nhân sâm chính hãng. Dưới đây là một số cách nhận biết nhân sâm 6 năm tuổi:

 

  1. Quan sát chân của củ sâm

Quan sát củ sâm tươi 6 năm tuổi ta sẽ thấy phần chân củ sâm thường to, rắn chắc. Phần chân và phần thân có kích thước gần bằng nhau. Có thể phân biệt rõ ràng với các rễ sâm bên cạnh.
 

    2. Quan sát các đốt của rễ củ sâm

Tương tự một số loại cây trồng khác, mỗi năm củ sâm sinh thêm một đốt trên phần rễ củ. Cách đếm từ chân củ sâm: củ sâm 2 đốt là 3 năm tuổi, 3 đốt là 4 năm tuổi, 4 đốt là 5 năm tuổi, 5 đốt là 6 năm tuối. Như vậy sâm 6 năm tuổi rễ củ sẽ có 5 đốt.


   3. Quan sát số đốt đầu củ sâm

Theo các chuyên gia chuyên về nhân sâm, một các để xác định đúng số năm tuổi của củ sâm là quan sát các đốt ở phần đầu củ sâm. Cứ thêm 2 năm trên phần đầu củ sâm sinh ra một đốt. Phần đốt mọc thêm của năm sau không sinh tiếp phần đốt của năm trước mà phần đốt này nằm phía chéo đối diện. Củ sâm khi càng phát triển to thì sẽ che mất 1,2 đốt đầu tiên. Như vậy, sâm 6 năm tuổi có 4 đốt trở nên.

4. Quan sát kích thước đầu củ sâm

Nếu sâm đủ 6 năm tuổi sẽ có kích thước phần đầu và phần thân gần bằng nhau. Đây là đặc điểm rất dễ nhận biết.

5 . Quan sát đường vân của ruột củ sâm

Khi xác định độ tuổi sâm bằng cách này, bạn dùng dao cắt ngang củ sâm cách về phía đầu khoảng 2 cm đến 3cm, bạn đợi khoảng 5 phút bạn, dùng đầu ngón tay hay lòng bàn tay xoa lên bề mặt vừa cắt. Nhờ nhựa củ sâm bạn có thể thấy các đường vân nổi lên. Tuy nhiên cần phải phân biệt giữa đường vân năm tuổi với các đường thớ củ (như đường thớ gỗ). Sâm 6 năm là có 5 đường vân.

 

Củ sâm khi đạt đến 6 năm tuổi tức là đã hội tụ đầy đủ những dưỡng chất và dược chất quý giá. Vì vậy dùng sâm ở giai đoạn này là tốt nhất. Nếu sâm quá 6 năm tuổi thì phần đầu củ bắt đầu bị hỏng, các thành phần dinh dưỡng sẽ giảm đi.

Hiện nay trên thị trường thông dụng các loại sâm 4 năm, 5 năm và 6 năm. Tuy nhiên vì lợi nhuận, một số cửa hàng đã làm giả nhân sâm 3,4 năm tuổi thành 6 năm tuối hoặc giả nhân sâm Trung Quốc làm nhân sâm Hàn Quốc. Người tiêu dùng không có kiến thức về mặt hàng này sẽ rất dễ bị nhầm lẫn. Chính vì vậy nhiều khách hàng thường băn khoăn không biết mua nhân sâm tươi ở đâu để được hàng chính hãng Hàn Quốc với chất lượng tốt nhất. Khách hàng nên chọn những cửa hàng có uy tín, có thương hiệu để đặt mua.

 

Mọi thắc mắc các bạn có thể liên hệ tới thương hiệu nhân sâm KIV để được tư vấn miễn phí 

NHÂN SÂM KIV 

TRUNG TÂM TƯ VẤN VỀ NHÂN SÂM DUY NHẤT TẠI VIỆT NAM

28G Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, quận Bình Thạnh, HCM

 Hotline tư vấn 24/70961133422 - 0982220084

CSKH: 028 6282 8328   

Sản phẩm nổi bật
Giá liên hệ

Tiết kiệm 0 đ

Giá liên hệ

Tiết kiệm 0 đ

Giá liên hệ

Tiết kiệm 0 đ

Giá liên hệ

Tiết kiệm 0 đ

Thứ 2 - CN, 8h - 17h