Phụ nữ mang thai có nên dùng nhân sâm Hàn Quốc

Nhân sâm Hàn Quốc luôn được coi là một trong những loại dược thảo, là kết tinh của những gì tinh túy và vô giá của thiên nhiên dành cho con người, giúp tăng cường, bồi bổ cơ thể. Tuy nhiên, không phải thứ gì bổ và quý giá đều có thể sử dụng trong mọi trường hợp, đặc biệt là đối với phụ nữ mang thai.
Sâm Hàn Quốc rất tốt cho những người bị suy nhược cơ thể, mệt mỏi nhưng vào thời điểm mang thai thì nhân sâm lại không hề tốt cho thai phụ.
Rất nhiều người vì nghĩ rằng nhân sâm rất bổ và rất tốt nên đã lạm dụng nhân sâm Hàn Quốc trong mọi trường hợp, chính vì điều này mà gây ra nhiều ảnh hưởng không mong muốn.

Nhân sâm Hàn Quốc và phụ nữ mang thai

Theo Đông Y khi người phụ nữ mang thai thì sẽ mất kinh nguyệt, máu của kinh lạc, phủ tạng sẽ đều tập trung vào việc nuôi dưỡng thai nhi, toàn bộ cơ thể người mẹ mang thai sẽ ở vào tình trạng âm huyết suy và dương khí thịnh. Y học thời cổ đại đã khái quát toàn bộ quá trình biến hóa sinh lý phổ biến ở người phụ nữ khi mang thai như sau: " Dương thường hữu dư, âm thường bất túc", "khí thường hữu dư, huyết thường bất túc" do vậy rất dễ xuất hiện tình trạng "thai hỏa".

Không nên dùng nhân sâm trong 3 tháng đầu mang thai
Sâm Hàn Quốc thuộc loại nguyên khí đại bổ, do vậy sau khi mang thai không lâu, nếu người mẹ uống hay dùng nhân sâm quá nhiều thì có thể khiến cho khí thịnh âm hao tổn, âm suy hỏa vượng, đó chính là khí thừa nhiều sẽ chuyển thành hỏa.


Một bác sỹ ở Mỹ đã từng tiến hành nghiên cứu và quan sát hơn 100 người dùng nhân sâm Hàn Quốc trong vòng 1 tháng trở lên đã phát hiện ra rằng những bà mẹ này thường có những phản ứng không tốt như: mất ngủ, hưng phấn kích động, họng khô, đau rát, huyết áp tăng cao, cảm xúc bị kích động… và hiện tượng này được ông gọi là "triệu chứng tổng hợp khi sử dụng nhân sâm". 
Theo nhiều ghi chép khi cơ thể con người nhận quá 100g nhân sâm thì sẽ có hiện tượng hưng phấn. Nếu dùng quá 200g thì sẽ xảy ra các hiện tượng trúng độc như ngứa ngáy, toàn thân nổi ban, chóng mặt, nhiệt độ cơ thể tăng, đầu óc quay cuồng, xuất huyết… Ngoài ra nếu dùng nhân sâm trong một thời gian dài thì sẽ bị bí tiểu, từ đó dẫn đến hiện tượng phù nước.
Nếu người đang mang thai sử dụng quá nhiều nhân sâm Hàn Quốc thì sẽ xuất hiện các hiện tượng như phù nước, nôn mửa, huyết áp tăng… thậm chí xuất huyết âm đạo và có nguy cơ dẫn đến sảy thai.

Cẩn thận khi dùng nhân sâm cho phụ nữ mang thai


Vậy người phụ nữ mang thai cần làm những gì để tốt cho thai nhi nhất?
Trong 3 tháng đầu, tốt nhất thai phụ không nên sử dụng nhân sâm đến tránh xảy ra các tình trạng như xuất huyết, nôn mửa, sảy thai…
Trong giai đoạn giữa của thai kỳ, người mẹ có thể sử dụng nhân sâm nhưng cần có sự tư vấn của bác sĩ, sử dụng với liều lượng ít (không quá 100g nhân sâm) và sử dụng trong thời gian ngắn, không nên sử dụng liên tục.
Nếu quá trình sử dụng nhân sâm cảm thấy xuất hiện bất kỳ triệu chứng gì như đau đầu, chóng mặt, phù nước nặng hơn, xuất huyết, nôn mửa, thì cần dừng lại ngay và báo cho bác sỹ.
Nhân sâm bổ và rất tốt là điều mà ai cũng công nhận, tuy nhiên chúng ta cần có kiến thức cụ thể để tránh những trường hợp sử dụng lai lầm về nhân sâm. Việc dùng nhân sâm Hàn Quốc cần phải đúng thời điểm và đúng đối tượng. 
Để được tư vấn miễn phí, quý khách có thể liên hệ tới nhansamkiv.vn hoặc qua địa chỉ được ghi dưới đây.

NHÂN SÂM KIV 

TRUNG TÂM TƯ VẤN VỀ NHÂN SÂM DUY NHẤT TẠI VIỆT NAM

28G Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, quận Bình Thạnh, HCM

 Hotline tư vấn 24/70961133422 - 0982220084

CSKH: 028 6282 8328   

Sản phẩm nổi bật
Giá liên hệ

Tiết kiệm 0 đ

Giá liên hệ

Tiết kiệm 0 đ

Giá liên hệ

Tiết kiệm 0 đ

Giá liên hệ

Tiết kiệm 0 đ

Thứ 2 - CN, 8h - 17h