Sâm tươi ngâm rượu bao lâu thì uống được
Sâm tươi ngâm rượu bao lâu thì uống được? có lẽ nhiều người trong chúng ta đã sử dụng qua nhưng cũng chưa biết phải trả lời như thế nào cho đúng. Rượu nhân sâm có tác dụng làm tăng cường sinh lực, phục hồi sức khỏe, giảm sự mệt mỏi, sức đề kháng được nâng cao, tuần hoàn não, phục hồi sắc khí, cải thiện trí nhớ, giảm mất ngủ ở người già, hỗ trợ và ngăn ngừa các tế bào ung thư, tăng tuổi thọ, giảm lượng đường trong máu, ngăn ngừa vỡ động mạch, giúp cơ thể tuần hoàn máu, giảm nguy cơ tăng huyết áp, ảo vệ phổi, trị các loại bệnh kinh niên, rối loạn tiền đình, tăng cường chức năng sinh lý tình dục.
Hướng dẫn một số cách ngâm rượu sâm
1. Sâm ngâm rượu trắng
Sâm tươi tốt nhất nên dùng loại 6 năm tuổi, mua sâm về nên rửa nhẹ nhàng, tránh làm xước, bong lớp da hoặc rụng rễ, cắt phần cuống, để khô ráo và tráng lượt rượu. Nếu ngâm nhiều củ thì dùng que tăm dài để gắn các củ sâm lại với nhau để tạo thành 1 khối đẹp. Dùng dây cước cột bó sâm vào nắp bình, trên nắp bình rượu hàn quốc có móc để buộc dây vào củ sâm giữ cố định cho đẹp. Để biết sâm tươi ngâm rượu bao lâu thì uống được thì ta có thể ước chừng ngâm trong khoảng 1 tháng là dùng tốt.
2. Rượu nhân sâm kết hợp với linh chi:
Nguyên liệu: 20gr nhân sâm, 30gr linh chi, và một lít rượu trắng
Cách ngâm: Linh chi thái lát, sâm tươi cho vào cùng ngâm trong rượu, thời gian ngâm khoảng 1 tháng là dùng được. Cách ngâm rượu sâm này có tác dụng chữa: mất ngủ, chán ăn, người suy nhược, mệt mỏi sau cơn bệnh...
3. Rượu nhân sâm - câu kỷ tử
Nguyên liệu: 30gr nhân sâm, nửa cân câu kỷ tử, 200gr thục địa, 2 kg đường phèn, và 5 lít rượu trắng .
Cách làm: Tất cả các nguyên liệu cho vào một cái bình, rồi đổ rượu vào để ngâm, đậy kín lại. Ngâm trong khoảng 1 tháng, muốn dùng thì chắt lấy nước uống, nếu gần hết có thể cho thêm rượu vào ngâm tiếp. rượu thuốc có tác dụng bổ ích khí huyết, hiệu nghiệm thấy rõ đối với các chứng như: suy nhược lâu ngày ăn kém, mất sức, ra mồ hôi trộm, mất ngủ, choáng váng, đau lưng...
4. Rượu nhân sâm - hoàng kỳ
Thành phần : Sâm tươi 2 củ thái lát hoặc sâm khô (50gr), hoàng kỳ (50gr), cùng một lượng rượu ngon vừa đủ. Để các thành phần trên cho vào bình ngâm khoảng 1 tháng là dùng tốt. Nếu sử dụng cách ngâm rượu sâm loại này có tác dụng bổ trung ích khí, cường tráng thân thể, tăng tuổi thọ và chống lão hóa.
Một số lưu ý:
- Sâm tươi ngâm rượu bao lâu thì uống được ? tất cả các loại sâm ngâm rươu đều phải có thời gian ủ từ 1 tháng trở lên mới nên dùng. vì lúc này sâm mới tiết ra những hoạt chất kết hợp với rượi như chất dẫn vào cơ thể mới có tác dụng.
- Cách ngâm rượu trắng và nhân sâm như người Hàn Quốc thì nên mua bình nhập khẩu từ Hàn Quốc về, vì bình có độ dày, khá chắc chắn, đẹp và ngâm lâu không bị nứt bình
- Cách chọn sâm tươi: Sâm tươi nên chọn củ có hình dáng giống người, thân to các rễ bám nhiều, chọn loại từ 3,4 củ trên 1 kg, sâm tốt nhất là dùng sâm 6 năm tuổi.
- Rượu ngon: Thông thường khi ngâm sâm thì người tiêu dùng hay chọn mua rượu tự nấu ở quê qua người quen, vừa ngon, vừa đảm bảo, nồng độ rươu đạt là loại rượu 45 độ.
- Để có hiệu quả chữa bệnh và phục hồi sức khỏe nên uống rượu sâm đúng cách, nên uống 1 ngày 1 chén trước bữa ăn, uống nhiều bổ quá không tốt.
Sau khi đọc bài viết này, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi sâm tươi ngâm rượu bao lâu thì uống được rồi. Để có một bình rượi nhân sâm ngon thì cần mua nhân sâm đạt chất lượng chuẩn.Vì vậy, bạn hãy chọn những sản phẩm chất lượng ở các công ty có uy tín lâu năm trên thị trường.
Mọi thắc mắc các bạn có thể liên hệ tới thương hiệu nhân sâm KIV để được tư vấn miễn phí
NHÂN SÂM KIV
TRUNG TÂM TƯ VẤN VỀ NHÂN SÂM DUY NHẤT TẠI VIỆT NAM
28G Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, quận Bình Thạnh, HCM
Hotline tư vấn 24/7: 0961133422 - 0982220084
CSKH: 028 6282 8328